What are you looking for?
Font size Icon Icon
A
Icon
Contrast Icon
I
Icon
EA
Icon
T
เยี่ยมชมกิจการของ Jurong Terminal ประเทศสิงคโปร์

Total readings 283 Time(s)

วันที่ 1 กันยายน 2565 - รศ.ดร. วีริศ อัมระปาล ผู้ว่าการ กนอ. และคณะ เข้ารับฟังสรุปภาพรวมการดำเนินกิจการนิคมอุตสาหกรรมปิโตรเคมี และเยี่ยมชมกิจการของ Jurong Terminal ประเทศสิงคโปร์ ดำเนินการโดย Jurong Town Corporation (JTC) ซึ่งเป็นหน่วยงานที่สำคัญ ภายใต้การดูแลของกระทรวงการค้าและอุตสาหกรรมสิงคโปร์ ทำหน้าที่เป็นนักพัฒนาที่ดินของสิงคโปร์ด้านนิคมอุตสาหกรรม

โดยนิคมอุตสาหกรรมปิโตรเคมีที่เกาะจูร่งมีความใกล้เคียงกับนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด ซึ่งนอกจากจะเป็นศูนย์กลางการผลิตเคมีภัณฑ์ของสิงคโปร์แล้ว ยังมีจุดแข็งด้านความต่อเนื่องของ supply chain และระบบโลจิสติกที่มีการบูรณาการกันระหว่าง Jurong Island และ TUAS Port สามารถอำนวยความสะดวกขนส่งสินค้าผ่านท่าเรือ PSA ได้อย่างรวดเร็ว เพื่อสนับสนุนการดำเนินกิจการของบริษัทกว่า 100 แห่งที่ประกอบกิจการอยู่ ณ Jurong Island

Related Photo

Related News

Icon
31
07.2026
กระทรวงอุตสาหกรรม ถวายพระพรชัยมงคลเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2569

กระทรวงอุตสาหกรรม ถวายพระพรชัยมงคลเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2569

Icon
4
0
Icon
31
07.2026
กนอ. ผนึกกำลังทีมพันธมิตรยกระดับความร่วมมือไทย–จีน เดินหน้าชักจูงการลงทุนสู่นิคมอุตสาหกรรมไทย

กนอ. ผนึกกำลังทีมพันธมิตรยกระดับความร่วมมือไทย–จีน เดินหน้าชักจูงการลงทุนสู่นิคมอุตสาหกรรมไทย ณ สาธารณรัฐประชาขนจีน

Icon
6
0
Icon
31
07.2026
กิจกรรมจิตอาสา ”อุตสาหกรรมรวมใจ เติมสุขทุกช่วงวัย” เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

กนอ. ร่วมกิจกรรมจิตอาสา ”อุตสาหกรรมรวมใจ เติมสุขทุกช่วงวัย” เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว บำเพ็ญสาธารณประโยชน์เพื่อสังคม

Icon
3
0
Icon
31
07.2026
การพัฒนานิคมอุตสาหกรรมผ่านหลักสูตร “นักพัฒนานิคมอุตสาหกรรมมืออาชีพ รุ่นที่ 10

การพัฒนานิคมอุตสาหกรรมผ่านหลักสูตร “นักพัฒนานิคมอุตสาหกรรมมืออาชีพ รุ่นที่ 10

Icon
5
0
Border