What are you looking for?
Font size Icon Icon
A
Icon
Contrast Icon
I
Icon
EA
Icon
T
พิธีลงนามในสัญญาโครงการลงทุนจัดตั้ง/ร่วมทุนบริษัท ส่งเสริมเศรษฐกิจและอุตสาหกรรม

Total readings 275 Time(s)

กรุงเทพฯ วันที่ 11 เมษายน 2566 - รศ.ดร.วีริศ อัมระปาล ผู้ว่าการ กนอ. มอบหมายให้นางปนัดดา รุ่งเรืองศรี รองผู้ว่าการ (บริหาร) เป็นประธานในพิธีลงนามในสัญญาโครงการลงทุนจัดตั้ง/ร่วมทุนบริษัท ส่งเสริมเศรษฐกิจและอุตสาหกรรม ระหว่างการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และบริษัท เอส 14 แอดไวเซอรี่ จำกัด เพื่อจัดตั้ง “บริษัท อินดัสทรี โปรโมชั่น จำกัด” โดยมีผู้บริหาร กนอ. เข้าร่วม ได้แก่ ดร.ธิรินทร์ ณ ถลาง ที่ปรึกษาผู้ว่าการ, นายประทีบ เอ่งฉ้วน รองผู้ว่าการ (ปฏิบัติการ 1), นางนิภา รุกขมธุร์ ผู้ช่วยผู้ว่าการ (ยุทธศาสตร์) รักษาการรองผู้ว่าการ (ยุทธศาสตร์), นางสาวนลินี กาญจนามัย ผู้ช่วยผู้ว่าการ (บริหาร) และ น.ส.ดรุณี สุวรรณชาตรี ผู้อำนวยการฝ่ายกฎหมาย โดยนางนิภา รุกขมธุร์ ผู้ช่วยผู้ว่าการ (ยุทธศาสตร์) รักษาการรองผู้ว่าการ (ยุทธศาสตร์) และนางปิยะภา จงเสถียร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอส 14ฯ เป็นผู้ลงนามในสัญญาฯ
สำหรับการจัดตั้งบริษัท ส่งเสริมเศรษฐกิจและอุตสาหกรรม ดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน รวมถึงอำนวยความสะดวกแก่นักลงทุน และสามารถตอบโจทย์ด้านความเชื่อมั่นของนักลงทุนทั้งไทยและต่างชาติ ที่ต้องการใช้บริการบริษัทให้คำปรึกษาที่มีความน่าเชื่อถือ และมีความเชี่ยวชาญในการให้คำปรึกษาการดำเนินธุรกิจ เพื่อที่จะสามารถประกอบกิจการได้อย่างราบรื่น ตั้งงแต่ช่วงวางแผนแรกเริ่ม (Planning) ช่วงเริ่มต้น (Launch) ช่วงขยายธุรกิจ (Expansion) ช่วงอิ่มตัว (Maturity) และช่วงถดถอย (Decline)
โดยการร่วมทุนดังกล่าว กนอ. จะลงทุนสัดส่วนร้อยละ 25 ของทุนจดทะเบียนบริษัท คิดเป็นจำนวนเงิน 1.25 ล้านบาท และบริษัท เอส 14ฯ จะลงทุนในสัดส่วนร้อยละ 75 ของทุนจดทะเบียนบริษัท คิดเป็นจำนวนเงิน 3.75 ล้านบาท

Related Photo

Related News

Icon
25
11.2025
ศึกษาดูงานและเยี่ยมชมเขตนวัตกรรมระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก

กนอ. และ สวทช. บูรณาการความร่วมมือระหว่างหน่วยงาน เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูล ส่งเสริมอุตสาหกรรมเป้าหมายที่ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมขั้นสูง และผลักดันให้เกิดการพัฒนา “โครงการนิคมอุตสาหกรรมวังจันทร์” อันเป็นกลไกสำคัญพัฒนาเศรษฐกิจไทยอย่างยั่งยืนในอนาคต

Icon
8
0
Icon
25
11.2025
เยี่ยมชม บริษัท บีวายดี ออโต้ (ประเทศไทย) จำกัด

กนอ. ร่วมกับ สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ นำคณะผู้บริหารและพนักงานเข้าเยี่ยมชม บริษัท บีวายดี ออโต้ (ประเทศไทย) จำกัด ณ นิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ ระยอง 36

Icon
4
0
Icon
25
11.2025
ลงพื้นที่ติดตามการบริหารจัดการนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ลงพื้นที่ติดตามการบริหารจัดการนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง และแนวทางป้องกันอุทกภัยในนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง

Icon
6
0
Icon
20
11.2025
การประชุมคณะทำงานศึกษาและเสนอมาตรการ การจัดการสาร 1,3-บิวทาไดอีน และสารเบนซีน ในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด

การประชุมคณะทำงานศึกษาและเสนอมาตรการ การจัดการสาร 1,3-บิวทาไดอีน และสารเบนซีน ในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด

Icon
6
0
Border