What are you looking for?
Font size Icon Icon
A
Icon
Contrast Icon
I
Icon
EA
Icon
T
การประชุมหารือร่วมกันระหว่างคณะกรรมาธิการการพาณิชย์และการอุตสาหกรรม วุฒิสภา และผู้บริหารกระทรวงอุตสาหกรรม (อก.)

Total readings 27 Time(s)

วันพฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายน 2567 เวลา 9.30 - 11.15 น. ห้องประชุม สปอ. อก. นายสุเมธ ตั้งประเสริฐ กรรมการ กนอ. รักษาการในตำแหน่ง ผู้ว่าการ กนอ. ได้มอบหมายให้ นางบุปผา กวินวศิน รผก.พย. และนายเริงฤทธิ์ กุศลกรรมบถ รผก.สผ. เข้าร่วมกับผู้บริหาร อก. นำโดยนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ให้การต้อนรับคณะกรรมาธิการการพาณิชย์และการอุตสาหกรรม วุฒิสภา เพื่อประชุมหารือและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับ อก. และเพื่อรับทราบแนวทางการดำเนินการตามนโยบายรัฐบาล นโยบายของ อก. และแนวทางการดำเนินการตามนโยบายของ อก. ที่จะเป็นแนวร่วมในการผลักดันและขับเคลื่อนภารกิจที่เกี่ยวข้องร่วมกัน ตลอดจนปัญหาอุปสรรคในการดำเนินการตามนโนบายต่างๆ รวมถึงประเด็นที่ต้องการให้คณะกรรมธิการฯ ส่งเสริมและสนับสนุน เพื่อให้การดำเนินการมีประสิทธิภาพและสัมฤทธิ์ผลรวดเร็วขึ้น

โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ได้นำเสนอนโยบายสำคัญที่จะปฏิรูปอุตสาหกรรมไทยสู่เศรษฐกิจยุคใหม่ที่ยั่งยืน ดังนี้
1. การจัดการกากอุตสาหกรรม การส่งเสริมเศรษฐกิจหมุนเวียน และการรีไซเคิลแบตเตอรี่ EV
2. การสร้างความเท่าเทียมในการแข่งขันของ SMEไทย ยกระดับมาตรฐานสินค้าไทยให้แข่งขันในตลาดโลก
3. สนับสนุนอุตสาหกรรมอนาคต เช่น อุตสาหรรมอิเล็กทรอนิกส์ และอุตสาหกรรมโรบอท
4. การสร้างความร่วมมือหน่วยงานต่างๆ เพื่อพัฒนาทักษะบุคลากร แรงงานมีฝีมือ วิศวกร
5. การแก้ไขปัญหาผังเมืองในพื้นที่ EEC และการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในราชการ
6. การจัดตั้งกองทุนเพื่อการปฏิรูปอุตสาหกรรม

ทังนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ได้เสนอให้จัดตั้งคณะทำงานร่วมกันกับคณะกรรมาธิการการพาณิชย์และการอุตสาหกรรม วุฒิสภา เพื่อร่วมผลักดันนโยบายและแผนปฏิบัติต่าง ๆ ในด้านอุตสาหกรรมให้เป็นไปตามเป้าหมาย โดยการประชุมหารือในครั้งนี้ถือเป็นโอกาสสำคัญในการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและร่วมกันขับเคลื่อนภารกิจที่เกี่ยวข้องให้เกิดผลสัมฤทธิ์ที่ชัดเจนและมีประสิทธิภาพในการพัฒนาอุตสาหกรรม

Related Photo

Related News

Icon
20
10.2025
พิธีเปิดงานสัมมนาวิชาการแห่งปี ”ECO Innovation Forum 2025”

พิธีเปิดงานสัมมนาวิชาการแห่งปี ”ECO Innovation Forum 2025” เพื่อร่วมกันกำหนดทิศทางอนาคตของอุตสาหกรรมไทยที่ต้องเติบโตอย่างสมดุลควบคู่ไปกับสังคมและสิ่งแวดล้อม

Icon
13
0
Icon
20
10.2025
การอบรมเพื่อเสริมสร้างความรู้ด้านการตลาดและการลงทุน และมีความรู้ที่เป็นปัจจุบันทันต่อสถานการณ์การลงทุน

สายงานบริหาร กองการตลาด จัดการอบรมเพื่อเสริมสร้างความรู้ด้านการตลาดและการลงทุน และมีความรู้ที่เป็นปัจจุบันทันต่อสถานการณ์การลงทุน ณ ห้องประชุม A21-1 ชั้น 21

Icon
4
0
Icon
20
10.2025
กนอ. ผนึกกำลังทีมพันธมิตรเร่งรัดการลงทุนในนิคมอุตสาหกรรม ณ เมืองโอซากา ประเทศญี่ปุ่น

กนอ. ผนึกกำลังทีมพันธมิตรเร่งรัดการลงทุนในนิคมอุตสาหกรรม ณ เมืองโอซากา ประเทศญี่ปุ่น

Icon
7
0
Icon
17
10.2025
โครงการฝึกอบรมอาชีพระยะสั้น “สร้างอาชีพ สร้างรายได้ สร้างเศรษฐกิจชุมชนให้ดีพร้อม”

กนอ. ร่วมงานเปิดโครงการฝึกอบรมอาชีพระยะสั้น “สร้างอาชีพ สร้างรายได้ สร้างเศรษฐกิจชุมชนให้ดีพร้อม” ที่ตำบลบางหญ้าแพรก จ.สมุทรปราการ

Icon
8
0
Border