What are you looking for?
Font size Icon Icon
A
Icon
Contrast Icon
I
Icon
EA
Icon
T
รวอ. หารือโตโยต้ากระตุ้นยอดขายในประเทศและส่งออก พร้อมแนวทางยกระดับมาตรฐานยานยนต์ลดมลพิษ

Total readings 30 Time(s)

วันพฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2568 เวลา 14.30 น. นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ให้การต้อนรับคณะผู้บริหาร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้แก่ นายโนริอากิ ยามาชิตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ นายสุรภูมิ อุตมวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ นางปวีณา นันทิกุลวาณิช ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ และนายนันทวัฒน์ ศรีวรัตน์อัชกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ โดยมีผู้บริหาร อก. และ กนอ. เข้าร่วมด้วย ได้แก่ นายณัฐพล รังสิตพล ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี ประธานคณะที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม นางสาวไพลิน เทียนสุวรรณ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม นายภาสกร ชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม นายสุเมธ ตั้งประเสริฐ กรรมการ กนอ. รักษาการในตำแน่งผู้ว่าการ กนอ. นายภัทรพล ลิ้มภักดี รองผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม และนายเริงฤทธิ์ กุศลกรรมบถ รองผู้ว่าการ (ประจำสำนักผู้ว่าการ) ณ ห้องประชุม 19-1 กนอ.สนญ.

ทั้งนี้ ผู้บริหารโตโยต้าได้นำเสนอข้อมูลภาพรวมตลาดรถยนต์ในประเทศและการส่งออกที่มีตัวเลขลดลง ซึ่งเป็นการหดตัวมากกว่าช่วงโควิดที่ผ่านมา โดยในที่ประชุมได้มีการหารือแนวทางในการเพิ่มยอดขายรถยนต์ทั้งในและต่างประเทศ ทั้งมาตรการทางภาษีและไม่ใช่ภาษี ตลอดจนการกำหนดมาตรฐานการปล่อยมลพิษเป็นยูโร 6 เพื่อลดการปลดปล่อยมลพิษให้เป็นไปตามมาตรฐานสากล

Related Photo

Related News

Icon
25
11.2025
ศึกษาดูงานและเยี่ยมชมเขตนวัตกรรมระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก

กนอ. และ สวทช. บูรณาการความร่วมมือระหว่างหน่วยงาน เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูล ส่งเสริมอุตสาหกรรมเป้าหมายที่ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมขั้นสูง และผลักดันให้เกิดการพัฒนา “โครงการนิคมอุตสาหกรรมวังจันทร์” อันเป็นกลไกสำคัญพัฒนาเศรษฐกิจไทยอย่างยั่งยืนในอนาคต

Icon
8
0
Icon
25
11.2025
เยี่ยมชม บริษัท บีวายดี ออโต้ (ประเทศไทย) จำกัด

กนอ. ร่วมกับ สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ นำคณะผู้บริหารและพนักงานเข้าเยี่ยมชม บริษัท บีวายดี ออโต้ (ประเทศไทย) จำกัด ณ นิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ ระยอง 36

Icon
4
0
Icon
25
11.2025
ลงพื้นที่ติดตามการบริหารจัดการนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ลงพื้นที่ติดตามการบริหารจัดการนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง และแนวทางป้องกันอุทกภัยในนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง

Icon
6
0
Icon
20
11.2025
การประชุมคณะทำงานศึกษาและเสนอมาตรการ การจัดการสาร 1,3-บิวทาไดอีน และสารเบนซีน ในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด

การประชุมคณะทำงานศึกษาและเสนอมาตรการ การจัดการสาร 1,3-บิวทาไดอีน และสารเบนซีน ในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด

Icon
6
0
Border