What are you looking for?
Font size Icon Icon
A
Icon
Contrast Icon
I
Icon
EA
Icon
T
การประชุม “รวมพลังขับเคลื่อนนิคมอุตสาหกรรมเพื่อการเติบโตสู่ GDP เพิ่มขึ้น 1% จากภาคอุตสาหกรรม”

Total readings 186 Time(s)

การจัดประชุมในครั้งนี้ เป็นการรวมพลังในการพัฒนาประเทศสู่การผลักดัน GDP เพิ่มขึ้น 1% ให้เกิดขึ้นจริง โดยท่านรัฐมนตรีได้รับฟังข้อเสนอแนะ และข้อคิดเห็นจากผู้เข้าร่วมประชุม พร้อมมอบนโยบาย “การปฏิรูปอุตสาหกรรมไทย สู่เศรษฐกิจยุคใหม่” ให้ความสำคัญในการชูภาคอุตสาหกรรมในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและเพิ่มมูลค่ามวลรวมของไทย (GDP) เพิ่มขึ้นอีก 1 % จากความร่วมมือกันของผู้พัฒนานิคมฯ เพื่อสื่อสารทิศทางและนโยบายด้านอุตสาหกรรม ในภาพรวมของประเทศกับผู้พัฒนานิคมฯ และผู้ประกอบการ เพื่อนำมาปรับปรุงผลิตภัณฑ์และบริการของ กนอ. ให้สามารถตอบโจทย์การแข่งขันในปัจจุบัน และเป็นการเพิ่มศักยภาพของผู้พัฒนานิคมฯ และผู้ประกอบการการเร่งเพิ่มพื้นที่ใหม่ๆ ในนิคมฯ อีก 50,000 ไร่ ตั้งเป้าดันยอดขายที่ดินนิคมฯ 12,000 ไร่ ในปี 2568 นี้

Related Photo

Related News

Icon
02
06.2026
พิธีไถ่ชีวิตโค-กระบือ ครั้งที่ 2/2569 เนื่องในวันวิสาขบูชา

พิธีไถ่ชีวิตโค-กระบือ ครั้งที่ 2/2569 เนื่องในวันวิสาขบูชา

Icon
8
0
Icon
02
06.2026
ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและติดตามการดำเนินงานในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม พร้อมคณะ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและติดตามการดำเนินงานในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จังหวัดระยอง

Icon
5
0
Icon
01
06.2026
“วราวุธ” ลุย “มาบตาพุด คอมเพล็กซ์” รับฟังเสียงเอกชนแก้ 5 ปมท้าทายภาคอุตสาหกรรม หนุน กนอ. ยกระดับสู่ศูนย์กลางอุตสาหกรรมสีเขียวอัจฉริยะของภูมิภาค

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม พร้อมคณะ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม“มาบตาพุดคอมเพล็กซ์” จังหวัดระยอง เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2569 ที่ผ่านมา เพื่อติดตามสถานการณ์อุตสาหกรรม รับฟังข้อเสนอจากภาคเอกชน และผลักดันการยกระดับพื้นที่สู่ “Smart & Sustainable Industrial Complex” ท่ามกลางแรงกดดันจากเศรษฐกิจโลก ต้นทุนพลังงานสูง และมาตรการสิ่งแวดล้อมที่เข้มงวดขึ้น

Icon
38
0
Icon
29
05.2026
หนังสือพิมพ์ “ประชาชาติธุรกิจ” ก้าวสู่ปีที่ 50

กนอ. ร่วมแสดงความยินดีเนื่องในงานหนังสือพิมพ์ “ประชาชาติธุรกิจ” ก้าวสู่ปีที่ 50 ณ ชั้น G อาคารมติชน

Icon
8
0
Border