What are you looking for?
Font size Icon Icon
A
Icon
Contrast Icon
I
Icon
EA
Icon
T
กนอ. หารือร่วมทีมสุดซอย ติดตามเชิงรุกนโยบายรัฐมนตรีปราบโรงงานเถื่อน อุตสาหกรรมศูนย์เหรียญ

Total readings 10 Time(s)

วันจันทร์ที่ 14 กรกฎาคม 2568 นายสุเมธ ตั้งประเสริฐ ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) เป็นประธานการประชุมติดตามนโยบายนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม สำหรับการปราบปรามโรงงานเถื่อนและนิคมศูนย์เหรียญ เพื่อตรวจสอบและแก้ไขปัญหาเชิงรุกให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทีมสุดซอย นำโดย นางสาวฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ หัวหน้าคณะทำงานรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม นายเอกนิติ รมยานนท์ ผู้ตรวจสอบราชการกระทรวงอุตสาหกรรม นายสุนทร แก้วสว่าง รองอธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม นายเตมีย์ พันธุวงค์ราช ผู้ช่วยปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม นายวิจารณ์ กุลชนะรัตน์ และทีมกนอ. นางนลินี กาญจนามัย รองผู้ว่าการ (บริหาร) นางนิภา รุกขมธุร์ รองผู้ว่าการ (ยุทธศาสตร์) นางบุปผา กวินวศิน รองผู้ว่าการ (พัฒนาที่ยั่งยืน) นายประทีป เอ่งฉ้วน รองผู้ว่าการ (ปฏิบัติการ 1) นายธีรวุฒิ เจริญสุข รองผู้ว่าการ (ปฏิบัติการ 2) นายคณพศ ขุนทอง รองผู้ว่าการ (ปฏิบัติการ 3) นายอนุชิต สวัสดิ์ ผู้ช่วยผู้ว่าการ (พัฒนาที่ยั่งยืน) นายคงวุฒิ ยอดพยุง ผู้ช่วยผู้ว่าการ (ปฏิบัติการ 2) และผู้บริหาร กนอ. ณ ห้องประชุม A20-1 กนอ.สนญ.

ทั้งนี้ กนอ. ได้ขานรับนโยบายของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม โดยมีนโยบายในการเฝ้าระวังและตอบสนองต่อข่าวหรือเรื่องร้องเรียน พร้อมตรวจสอบสถานะการแอบอ้างดำเนินการหรือการลักลอบก่อสร้างโรงงานที่ไม่ได้รับอนุญาต รวมถึงมีนโยบายป้องกันและปราบปราบการกระทำความผิด โดยจะตั้งทีมติดตามกลุ่มผู้ประกอบการที่มีความเสี่ยง และโรงงานที่ต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ เช่น โรงงานที่ต้องได้รับใบอนุญาตประกอบกิจการ โรงงานที่ประกอบกิจการเกี่ยวกับการคัดแยกหรือฝังกลบสิ่งปฏิกูล โรงงานที่ประกอบกิจการเกี่ยวกับการนำผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมที่ไม่ใช้แล้วหรือของเสียมาผลิตเป็นวัตถุดิบหรือผลิตภัณฑ์ใหม่ โดย กนอ. จะบูรณาการความร่วมมือกับทีมสุดซอย และกรมโรงงานอุตสาหกรรมในการจัดทีมลงตรวจสอบโรงงานในพื้นที่นิคมฯทั่วประเทศ

Related Photo

Related News

Icon
18
07.2025
กนอ. คัดเลือกรางวัลอุตสาหกรรมดีเด่น (Prime Mister’s Industry Awards) ประจำปี พ.ศ. 2568 ประเภทความรับผิดชอบต่อสังคม

กนอ. คัดเลือกรางวัลอุตสาหกรรมดีเด่น (Prime Mister’s Industry Awards) ประจำปี พ.ศ. 2568 ประเภทความรับผิดชอบต่อสังคม

Icon
5
0
Icon
18
07.2025
งาน Manufacturing World Tokyo 2025 ”M-Tech Tokyo 2025”

กนอ. ออกบูธงาน Manufacturing World Tokyo 2025 ”M-Tech Tokyo 2025” มหานครโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

Icon
5
0
Icon
18
07.2025
เอกนัฏ มอบนโยบายผู้บริหาร กนอ. ย้ำภารกิจเร่งด่วนปราบปราม ”อุตสาหกรรมศูนย์เหรียญ” หวังสร้างความมั่นใจผู้ประกอบการและภาคอุตสาหกรรมไทย

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานการประชุม มอบนโยบายแก่คณะกรรมการและผู้บริหารระดับสูงของการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.)

Icon
6
0
Icon
15
07.2025
อบรมหลักสูตร “Change Mindset for Management”

กนอ. โดยสายงานผู้ว่าการ จัดอบรมหลักสูตร “Change Mindset for Management” ณ ห้องพระวิษณุ ชั้น 3 โรงแรมอัศวิน แกรนด์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ

Icon
12
0
Border