What are you looking for?
Font size Icon Icon
A
Icon
Contrast Icon
I
Icon
EA
Icon
T
พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการจัดการขยะตามหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน ระหว่าง กนอ. และบริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) (GC)

Total readings 153 Time(s)

วันที่ 7 กันยายน 2565 - รศ.ดร.วีริศ อัมระปาล ผู้ว่าการ กนอ. ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวแถลงความร่วมมือในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการจัดการขยะตามหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน ระหว่าง กนอ. และบริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) (GC) โดย ดร.ชญาน์ จันทวสุ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานบริหารความยั่งยืน ซึ่งมีผู้บริหารระดับสูง กนอ. เข้าร่วมประกอบด้วย นางปนัดดา รุ่งเรืองศรี รองผู้ว่าการ (บริหาร) เป็นผู้กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการลงนาม MOU นายประทีป เอ่งฉ้วน รองผู้ว่าการ (ปฏิบัติการ 1) นางบุปผา กวินวศิน ผู้ช่วยผู้ว่าการ (พัฒนาที่ยั่งยืน) นายธีรวุฒิ เจริญสุข ผู้ช่วยผู้ว่าการ (ปฏิบัติการ 1) และ น.ส.นลินี กาญจนามัย ผู้ช่วยผู้ว่าการ (บริหาร) พร้อมผู้บริหารระดับสูงของ GC

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมกันศึกษาและพัฒนาแนวทางการจัดการด้านขยะพลาสติกตามแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ส่งเสริมและผลักดันให้เกิดโครงการนำร่องการจัดการด้านขยะพลาสติกในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรม สร้างพฤติกรรมการคัดแยกขยะพลาสติกที่ถูกวิธีและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากขยะพลาสติกที่ได้จากโครงการ เพื่อนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อชุมชนและในเชิงธุรกิจ ซึ่งจะเป็นกลไกที่สำคัญในการขับเคลื่อนนโยบาย BCG Economy Model และบรรลุตามเจตนารมณ์ของประเทศในการเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutrality) และการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero)

ทั้งนี้ ผู้บริหารและพนักงาน กนอ. เข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 300 คน และส่งมอบบรรจุภัณฑ์พลาสติกที่ผ่านการใช้งาน จำนวน 1,200 ขวด ให้กับบริษัทฯ นำไปรีไซเคิลเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ต่อไป

Related Photo

Related News

Icon
18
07.2025
กนอ. หารือร่วมทีมสุดซอย ติดตามเชิงรุกนโยบายรัฐมนตรีปราบโรงงานเถื่อน อุตสาหกรรมศูนย์เหรียญ

กนอ. หารือร่วมทีมสุดซอย ติดตามเชิงรุกนโยบายรัฐมนตรีปราบโรงงานเถื่อน อุตสาหกรรมศูนย์เหรียญ ตั้งทีมเฝ้าระวังตอบสนอง พร้อมลงพื้นที่นิคมฯตรวจป้องกันการทำผิด

Icon
10
0
Icon
18
07.2025
กนอ. คัดเลือกรางวัลอุตสาหกรรมดีเด่น (Prime Mister’s Industry Awards) ประจำปี พ.ศ. 2568 ประเภทความรับผิดชอบต่อสังคม

กนอ. คัดเลือกรางวัลอุตสาหกรรมดีเด่น (Prime Mister’s Industry Awards) ประจำปี พ.ศ. 2568 ประเภทความรับผิดชอบต่อสังคม

Icon
5
0
Icon
18
07.2025
งาน Manufacturing World Tokyo 2025 ”M-Tech Tokyo 2025”

กนอ. ออกบูธงาน Manufacturing World Tokyo 2025 ”M-Tech Tokyo 2025” มหานครโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

Icon
5
0
Icon
18
07.2025
เอกนัฏ มอบนโยบายผู้บริหาร กนอ. ย้ำภารกิจเร่งด่วนปราบปราม ”อุตสาหกรรมศูนย์เหรียญ” หวังสร้างความมั่นใจผู้ประกอบการและภาคอุตสาหกรรมไทย

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานการประชุม มอบนโยบายแก่คณะกรรมการและผู้บริหารระดับสูงของการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.)

Icon
6
0
Border