คุณกำลังมองหาอะไร?
ขนาดตัวอักษร Icon Icon
Icon
ความตัดกันของสี Icon
Icon
Icon
พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการจัดการขยะตามหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน ระหว่าง กนอ. และบริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) (GC)

ยอดการเปิดอ่าน 143 ครั้ง

วันที่ 7 กันยายน 2565 - รศ.ดร.วีริศ อัมระปาล ผู้ว่าการ กนอ. ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวแถลงความร่วมมือในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการจัดการขยะตามหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน ระหว่าง กนอ. และบริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) (GC) โดย ดร.ชญาน์ จันทวสุ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานบริหารความยั่งยืน ซึ่งมีผู้บริหารระดับสูง กนอ. เข้าร่วมประกอบด้วย นางปนัดดา รุ่งเรืองศรี รองผู้ว่าการ (บริหาร) เป็นผู้กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการลงนาม MOU นายประทีป เอ่งฉ้วน รองผู้ว่าการ (ปฏิบัติการ 1) นางบุปผา กวินวศิน ผู้ช่วยผู้ว่าการ (พัฒนาที่ยั่งยืน) นายธีรวุฒิ เจริญสุข ผู้ช่วยผู้ว่าการ (ปฏิบัติการ 1) และ น.ส.นลินี กาญจนามัย ผู้ช่วยผู้ว่าการ (บริหาร) พร้อมผู้บริหารระดับสูงของ GC

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมกันศึกษาและพัฒนาแนวทางการจัดการด้านขยะพลาสติกตามแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ส่งเสริมและผลักดันให้เกิดโครงการนำร่องการจัดการด้านขยะพลาสติกในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรม สร้างพฤติกรรมการคัดแยกขยะพลาสติกที่ถูกวิธีและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากขยะพลาสติกที่ได้จากโครงการ เพื่อนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อชุมชนและในเชิงธุรกิจ ซึ่งจะเป็นกลไกที่สำคัญในการขับเคลื่อนนโยบาย BCG Economy Model และบรรลุตามเจตนารมณ์ของประเทศในการเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutrality) และการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero)

ทั้งนี้ ผู้บริหารและพนักงาน กนอ. เข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 300 คน และส่งมอบบรรจุภัณฑ์พลาสติกที่ผ่านการใช้งาน จำนวน 1,200 ขวด ให้กับบริษัทฯ นำไปรีไซเคิลเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ต่อไป

ภาพที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Icon
05
02.2568
วันคล้ายวันก่อตั้งสถานีข่าว TOP NEWS ณ สถานีข่าวท็อปนิวส์ (ธนาซิตี้)

ผู้บริหาร กนอ. ร่วมแสดงความยินดีในโอกาสวันคล้ายวันก่อตั้งสถานีข่าว TOP NEWS ณ สถานีข่าวท็อปนิวส์ (ธนาซิตี้)

Icon
5
0
Icon
05
02.2568
ประชุมหารือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นภายใต้โครงการ Factory & Partner Visit ปีงบประมาณ 2568

สายงานปฏิบัติการ 2 จัดประชุมหารือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นภายใต้โครงการ Factory & Partner Visit ปีงบประมาณ 2568 สำนักงานนิคมอุตสาหกรรมสระแก้ว

Icon
9
0
Icon
04
02.2568
ผู้บริหาร กนอ. ประชุมหาแนวทางความร่วมมือพัฒนาและสนับสนุนอุตสาหกรรม SME Supply Chain

ผู้บริหาร กนอ. ประชุมหาแนวทางความร่วมมือพัฒนาและสนับสนุนอุตสาหกรรม SME Supply Chain

Icon
8
0
Icon
04
02.2568
เปิดศูนย์ “Government All-Service Center” ในนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ ชลบุรี

บริหาร 6 หน่วยงานรัฐ จับมือ กลุ่มอมตะ ร่วมเปิดศูนย์ “Government All-Service Center” ในนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ ชลบุรี มุ่งยกระดับการให้บริการครบวงจรแก่นักลงทุนทั้งใน และต่างประเทศ เพื่อลดขั้นตอน อุปสรรคในการขอใบอนุญาตต่างๆ เพิ่มความเชื่อมั่นด้านการลงทุนในพื้นที่ EEC พร้อมดึงนักลงทุน สู่ฐานผลิตสำคัญของประเทศ

Icon
11
0
Border