คุณกำลังมองหาอะไร?
ขนาดตัวอักษร Icon Icon
Icon
ความตัดกันของสี Icon
Icon
Icon
สัมมนาเผยแพร่ผลการดำเนินงานโครงการศึกษาวิเคราะห์ฐานข้อมูลความเสี่ยงอันตรายจากการประกอบกิจการของโรงงาน

ยอดการเปิดอ่าน 36 ครั้ง

วันพุธที่ 23 เมษายน 2568 เวลา 9.00 - 16.30 น. ณ ห้องประชุม สโรชา โรงแรมสวิสโซเทล กรุงเทพฯ นายสุเมธ ตั้งประเสริฐ กรรมการ กนอ. รักษาการในตำแหน่ง ผวก.กนอ. ได้มอบหมายให้นางบุปผา กวินวศิน รผก.พย. เป็นประธานกล่าวเปิดการสัมมนาเผยแพร่ผลการดำเนินโครงการศึกษาวิเคราะห์ฐานข้อมูลความเสี่ยงอันตรายจากการประกอบกิจการโรงงาน และนายประทีป เอ่งฉ้วน รผก.ปก.1 ได้ถ่ายทอดประสบการณ์เกี่ยวกับการกำกับดูแลโรงงานด้านความปลอดภัยให้แก่ผู้บริหาร? และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งการจัดสัมมนาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ผลการศึกษาการวิเคราะห์ฐานข้อมูลความเสี่ยงอันตรายจากการประกอบกิจการของโรงงาน การจัดทำเกณฑ์การประเมินความเสี่ยงอันตรายจากการประกอบกิจการ รวมทั้งข้อเสนอแนะในการส่งเสริมศักยภาพการกำกับดูแลและตรวจประเมินโรงงาน การระงับและตอบโต้เหตุฉุกเฉิน โดยใช้ฐานข้อมูลฯ และเกณฑ์ประเมินความเสี่ยงฯ ข้างต้น โดยได้รับเกียรติจากนายชัยธนา ไชยมงคล และนางสาวเมตตา รื่นนุสาน ที่ปรึกษาบริษัท ซีเชอร์ จำกัด เป็นวิทยากร โดยนายปรามสยบ ภูมิพาณิชย์ ผอ.กปอ. ร่วมให้ข้อแนะนำผู้เข้าร่วมอบรม Online และ Onsite จำนวนรวม 90 คน

ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมสัมมนาได้ร่วมกัน Workshop ในการวิเคราะห์ SWOT การบริหารจัดการด้านความปลอดภัยของ กนอ. สำหรับใช้เป็นข้อมูลในการจัดทำแผนกลยุทธ์ด้านความปลอดภัยของ กนอ. ในอนาคตต่อไป

ภาพที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Icon
27
02.2569
ลงนาม MOU ว่าด้วยการขับเคลื่อนการวิจัยและนวัตกรรม การจัดการศึกษา และความเข้มแข็งของชุมชน

กนอ.-มสด. ลงนาม MOU ว่าด้วยการขับเคลื่อนการวิจัยและนวัตกรรม การจัดการศึกษา และความเข้มแข็งของชุมชน ระหว่าง กนอ. ร่วมกับ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต (มสด.)

Icon
5
0
Icon
27
02.2569
โครงการยกระดับโรงงานเครือข่ายเพื่อความยั่งยืน ประจำปีงบประมาณ 2568

สายงานพัฒนาที่ยั่งยืน ชูความสำเร็จโครงการยกระดับโรงงานเครือข่ายเพื่อความยั่งยืน ประจำปีงบประมาณ 2568

Icon
5
0
Icon
25
02.2569
พิธีลงนามบันทึกความร่วมมือทางวิชาการการพัฒนาอุตสาหกรรมด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมให้แก่ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมในนิคมอุตสาหกรรม

พิธีลงนามบันทึกความร่วมมือทางวิชาการการพัฒนาอุตสาหกรรมด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมให้แก่ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมในนิคมอุตสาหกรรม

Icon
8
5
Icon
23
02.2569
ลงพื้นที่ตรวจราชการเพื่อรับฟังภาพรวมการบริหารจัดการนิคมอุตสาหกรรมบ่อทอง 33

ลงพื้นที่ตรวจราชการเพื่อรับฟังภาพรวมการบริหารจัดการนิคมอุตสาหกรรมบ่อทอง 33

Icon
17
5
Border